วันศุกร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2556

แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย

แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย (สูตรสำเร็จ)






แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย

แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย เป็นเมนูที่หาทานได้ง่าย รสชาติของน้ำแกง และกลิ่นของเครื่องแกงเขียวหวานที่หอมไปด้วยสมุนไพรต่างๆ หากสนใจจะทำทานเองที่บ้านขอแนะนำตามเมนูเด็ดนี้
  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ6-7
  • ระยะเวลาการเตรียม15 นาที
  • ระยะเวลาการทำ10 นาที

ส่วนประกอบ

  • ลูกชิ้นปลากราย 500 กรัม
  • หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
  • หางกะทิ 3 ถ้วยตวง
  • ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
  • มะเขือเปราะ 1 ลูก ผ่า 4 ซีก 2 ถ้วยตวง
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
  • ใบโหระพา ½ ถ้วย
  • คนอร์สูตรสำเร็จแกงเขียวหวาน 2 ซอง

วิธีทำ

  • เคี่ยวหัวกะทิให้แตกมัน เติมหางกะทิ ใส่คนอร์สูตรสำเร็จเแกงเขียวหวาน เคี่ยวให้เดือด
  • ใส่ลูกชิ้นปลากราย มะเขือเปราะ มะเขือพวง ต้มจนมะเขือและลูกชิ้นปลากรายสุก ใส่กระชายซอย พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ใบโหระพา ยกลงจากเตา ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น