ส่วนประกอบ
- ลูกชิ้นปลากราย 500 กรัม
- หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
- หางกะทิ 3 ถ้วยตวง
- ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
- มะเขือเปราะ 1 ลูก ผ่า 4 ซีก 2 ถ้วยตวง
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
- ใบโหระพา ½ ถ้วย
- คนอร์สูตรสำเร็จแกงเขียวหวาน 2 ซอง
วิธีทำ
- เคี่ยวหัวกะทิให้แตกมัน เติมหางกะทิ ใส่คนอร์สูตรสำเร็จเแกงเขียวหวาน เคี่ยวให้เดือด
- ใส่ลูกชิ้นปลากราย มะเขือเปราะ มะเขือพวง ต้มจนมะเขือและลูกชิ้นปลากรายสุก ใส่กระชายซอย พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ใบโหระพา ยกลงจากเตา ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น