วันศุกร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2556

เกาเหลาเลือดหมู

เกาเหลาเลือดหมู


เกาเหลาเลือดหมู

เกาเหลาเลือดหมู อาหารเช้ายอดนิยม และยังเป็นหนึ่งในอาหารโปรดของสาว ๆ ที่ควบคุมน้ำหนัก เคล็ดลับความอร่อยของเกาเหลาเลือดหมูอยู่ที่น้ำซุปที่อร่อยเข้มข้น
  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ3
  • ระยะเวลาการเตรียม25 นาที
  • ระยะเวลาการทำ20 นาที

ส่วนประกอบ

  • ตำลึงเด็ดยอดและใบอ่อน 150 กรัม (ประมาณ 2 ถ้วยตวง)
  • หมูสับ 250 กรัม (ประมาณ 1 ถ้วยตวง)
  • เลือดหมู 1 ก้อน
  • รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา
  • คนอร์ซุปหมูก้อน 2 ก้อน
  • แครอทหั่นเป็นดอกๆ ½ ถ้วยตวง
  • น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง (1 ลิตร)
  • ตังฉ่าย 2 ช้อนชา
  • กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ต้อนหอม และผักซีซอยสำหรับโรยหน้าตามชอบ

วิธีทำ

  • นำเลือดหมูหั่นเป็นชิ้นใหญ่เตรียมไว้โดยลวกในน้ำเดือด พักไว้
  • หมักหมูสับกับรากผักชี กระเทียม พริกไทย และคนอร์อร่อยชัวร์ พักไว้
  • ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟพอเดือด ใส่คนอร์ซุปหมูก้อนคนให้ละลาย ใส่หมูสับที่หมักไว้โดยปั้นเป็นก้อนๆ พอหมูสุก ใส่เลือดหมู และแครอทต้มสักครู่
  • ใส่ตำลึงต้มจนสุก ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยตังฉ่าย กระเทียมเจียว ต้นหอม และผักชีซอย พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น