วันศุกร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2556

แกงเผ็ดไก่

แกงเผ็ดไก่ (สูตรสำเร็จ)






แกงเผ็ดไก่ 

แกงเผ็ดไก่ เป็นอาหารที่เป็นที่ได้รับความนิยม เรียกได้ว่า ทุกร้านอาหารไม่ว่า จะร้านเล็กหรือร้านใหญ่ต้องมีแกงเผ็ดไก่เป็นหนึ่งในเมนู ซึ่งขั้นตอนการทำแกงเผ็ดไก่ก็ไม่ยากอย่างที่คิด คุณสามารถทำเองได้ โดยทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้

  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ
    6-7
  • ระยะเวลาการเตรียม30 นาที
  • ระยะเวลาการทำ15 นาที

ส่วนประกอบ

  • เนื้ออกไก่หั่นบาง ชิ้นพอคำ 200 กรัม
  • มะเขือเปราะ 1 ลูก ผ่า 4 ซีก 200 กรัม
  • หัวกะทิ (250 มล.) 1 ถ้วยตวง
  • น้ำเปล่า หรือหางกะทิ (250 มล.) 1 ถ้วยตวง
  • คนอร์สูตรสำเร็จแกงเผ็ด 1 ซอง
  • ใบมะกรูดฉีก 2-3 ใบ
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
  • ใบโหระพาประมาณ ¼ ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ผัดไก่กับหัวกะทิด้วยไฟปานกลางจนสุก และกะทิแตกมัน
  • เติมน้ำใส่คนอร์สูตรสำเร็จแกงเผ็ดคนให้ละลาย ต้มจนเดือด ใส่มะเขือต้มต่อสักครู่จนมะเขือสุก
  • ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง และใบโหระพา คนให้เข้ากันตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ
  • หมายเหตุ หากไม่ชอบเนื้ออกไก่ สามารถใช้ส่วนอื่นแทนได้ เช่นสะโพกไก่ หรือไก่ติดกระดู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น