แกงเผ็ดไก่
จำนวนคนที่เสิร์ฟ6-7
- ระยะเวลาการเตรียม30 นาที
- ระยะเวลาการทำ15 นาที
ส่วนประกอบ
- เนื้ออกไก่หั่นบาง ชิ้นพอคำ 200 กรัม
- มะเขือเปราะ 1 ลูก ผ่า 4 ซีก 200 กรัม
- หัวกะทิ (250 มล.) 1 ถ้วยตวง
- น้ำเปล่า หรือหางกะทิ (250 มล.) 1 ถ้วยตวง
- คนอร์สูตรสำเร็จแกงเผ็ด 1 ซอง
- ใบมะกรูดฉีก 2-3 ใบ
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
- ใบโหระพาประมาณ ¼ ถ้วยตวง
วิธีทำ
- ผัดไก่กับหัวกะทิด้วยไฟปานกลางจนสุก และกะทิแตกมัน
- เติมน้ำใส่คนอร์สูตรสำเร็จแกงเผ็ดคนให้ละลาย ต้มจนเดือด ใส่มะเขือต้มต่อสักครู่จนมะเขือสุก
- ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง และใบโหระพา คนให้เข้ากันตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ
- หมายเหตุ หากไม่ชอบเนื้ออกไก่ สามารถใช้ส่วนอื่นแทนได้ เช่นสะโพกไก่ หรือไก่ติดกระดู
ก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น